Sự phát triển quảng cáo ngành khoan cắt bê tông

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3340 | Cật nhập lần cuối: 5/18/2014 4:47:05 PM | RSS

Nhìn nhiều dòng chữ khoan cắt bê tông nằm chềnh ềnh giữa những bức tường quét vôi đẹp đẽ, Có thể người kẻ thứ quảng cáo loạn xì ngầu này không nghĩ như thế

Nhưng hôm nay tôi muốn đề nghị một cách nhìn khác nữa, là xem xét sự phổ biến của “khoan cắt bê tông” dưới góc độ thông tin.

Vì nghèo, vì phải tập trung sức lực cho chiến tranh, suốt từ 1954 tới khoảng 1986, trước khi đổi mới, Hà Nội, TpHCM hầu như không xây dựng gì đáng kể. Chỉ từ 1986 trở đi làm nhà mới thành phong trào.

Vì bí quá rồi, kìm hãm mãi rồi, nên khi bung ra, đặc tính của sự xây dựng lúc này là tự phát, nhỏ lẻ, người làm thiếu hiểu biết đã đành mà còn thiếu cả những thông tin tối thiểu. Mua gạch mua ngói ở đâu, loại đất như nhà mình đây thì thứ thép nào? Rồi thuê thợ ra sao, công xá bao nhiêu thì vừa? Tất cả chỉ được làm một cách mò mẫm, nhà nọ hỏi nhà kia, kể cả cái việc chúng ta đang nói là sử dụng máy móc để làm một số việc thay cho sức người như đào móng, trộn bê tông mới, hoặc khoan phá những chỗ bê tông cũ…Cái dịch vụ khoan cắt đang nói ra đời từ lúc đó. Rõ ràng là có người cần và có những người thấy được nhu cầu đó, sẵn sàng đáp ứng để cung cấp cho người cần như một điều thiết yếu. Nhưng làm sao thông tin cho nhau biết bây giờ. Chẳng lẽ cho người đi rao như mấy hàng quà? Cách tốt nhất là người ta vẽ ngay lên các mảng tường trống vốn tồn tại như một thứ không gian hoang vắng chưa ai biết dùng. Sự xuất hiện toe toét nhòe nhoẹt của những hàng chữ “khoan cắt bê tông” như hiện nay, hóa ra là dấu hiệu của một sự chuyển biến. Từ xã hội thiếu thông tin chúng ta chuyển sang đối cực của nó. Cái mới hiện ra nham nhở, đó cũng là do cái quá khứ nghèo nàn thiếu thốn hôm qua nên người ta phải tìm mọi cách để đưa dịch vụ đến được với người cần.

Về phương diện thông tin, xin lưu ý thêm hai điểm rút ra từ những bức tường chi chít hàng chữ khoan cắt bê tông đó là do ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông họ cạnh tranh nhau nên thi nhau in khoan cắt bê tông lên tường.

Ngày nay do dự phát triển của internet nên quảng cáo khoan cắt bê tông đã tiến triển lên một bước vượt bận đó là quảng cáo qua internet để tất cả mọi người dễ tìm.

Chứng tỏ bất kỳ sự kiên hay vấn đề gì nó đều có nguyên do chứ không phải ngẫu nhiên mà tự phát Quảng cáo khoan cắt bê tông cũng không ngoại trừ.