Tin tức

 • Bắt 3 người in số điện thoại khoan cắt bê tông

  8/22/2018 11:53:48 AM

  Cơ quan chức năng vừa bắt giữ những người này đêm 27/7, khi họ đang in số điện thoại quảng cáo rao vặt, khoan cắt bê tông lên vách tường tại đường Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP HCM. Tang vật thu giữ gồm hai khung in, có số điện thoại là 0903137128 và 8806325.

  ...xem chi tiết

 • “Khoan cắt bê tông” lên áo dài ?

  8/22/2018 1:18:21 PM

  Những biển báo, tên đường, dòng chữ "khoan cắt bê tông" vẫn thường thấy trên các bức tường, những tờ vé số... xuất hiện trên tà áo dài truyền thống trong liveshow No.7 - Cảm ơn Sài Gòn của nhà thiết kế Công Trí diễn ra tối 1.11 tại TP.HCM.

  ...xem chi tiết

 • Trốn truy nã trong vỏ bọc thợ khoan cắt bê tông

  8/22/2018 2:54:54 PM

  Sau khi tham gia vụ hai băng nhóm giang hồ nổ súng dằn mặt nhau gây chấn động Đà Nẵng, Nhân trốn ra Hà Nội làm thợ khoan cắt bê tông

  ...xem chi tiết

 • Vật liệu xử lý ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép

  1/3/2018 4:59:55 PM

  Bệnh ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép xảy ra tại nhiều công trình trên thế giới, gây thiệt hại cho chủ đầu tư rất nhiều kinh phí để sửa chữa nâng cao tuổi thọ, các công trình sau thường xảy ra hiện tượng trên:

  ...xem chi tiết

 • Bê tông tự đầm, một công nghệ cần nghiên cứu ứng dụng trong công tác bê tông

  8/22/2018 2:55:25 PM

  Thiết kế & thi công cầu hiện đại sử dụng rất nhiều các loại bêtông mác cao : bê tông cọc khoan nhồi sử dụng M35-M40(MpA), bê tông dầm sử dụng M45-M50(MpA), bê tông tháp sử dụng M45-M50(MpA). Với xu hướng phát triển các loại bêtông có mác M60, M80 và cao hơn nữa cũng sẽ được sử dụng ở Việt Nam.

  ...xem chi tiết

 • Có nên làm đường bằng bêtông ximăng trên quy mô lớn?

  8/22/2018 1:27:29 PM

  Đề án được khởi động trong bối cảnh mới đây, người đứng đầu hai bộ Xây dựng và Giao thông vận tải (GTVT) đã cùng nhau ký chương trình hành động của hai bộ về tăng cường sử dụng ximăng trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. 

  ...xem chi tiết

 • Gạch bê tông khí - “giải pháp xanh” trong xây dựng

  8/22/2018 11:57:10 AM

  Chỉ còn ba tháng nữa, các công trình cao trên 9 tầng trong cả nước sẽ phải sử dụng vật liệu xây không nung, song chưa nhiều doanh nghiệp quan tâm đến quyết định này của Chính phủ.

  ...xem chi tiết

 • Lịch sử - Bê tông khí chưng áp

  4/20/2014 5:10:16 PM

  Bê tông khí chưng áp ( AAC ) là vật liệu xây dựng đặc biệt làm từ cát thạch anh, nước, vôi, xi măng và thạch cao cứng, được xử lý qua bột nhôm chất tạo khí từ đó tạo ra sản phẩm khoáng cách nhiệt, trọng lượng nhẹ, có độ xốp cao.

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ và vật liệu làm đặc chắc bề mặt bê tông công trình ngầm sau khi đã sửa chữa.

  3/24/2014 3:42:38 PM

  Giải pháp sửa chữa chống thấm cho các công trình ngầm là giải pháp chống thấm ngược và được xem như một giải pháp giải quyết tương đối tổng thể nhất hiện nay. Tuy nhiên với công nghệ sửa chữa chống thấm và bê tồng cốt thép lại cần phải có các loại vật liệu đặc biệt phù hợp cho từng công nghệ.

  ...xem chi tiết

 • Bê tông tự làm lành vết nứt

  Bê tông tự làm lành vết nứt

  8/22/2018 2:56:50 PM

  Loại vật liệu mới có khả năng tự sửa chữa các vết nứt nhỏ và lỗ hổng nay không còn là điều quá xa xôi đối với các nhà nghiên cứu khoa học xây dựng

  ...xem chi tiết

 • Kênh bê-tông lắp ghép, hướng đi mới trong xây dựng nông thôn mới

  8/22/2018 3:21:48 PM

  Ứng dụng bê-tông lắp ghép vào xây dựng kênh mương thủy lợi đang là một hướng đi mới được tỉnh Vĩnh Phúc triển khai, với kỳ vọng để đạt được về tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới.

  ...xem chi tiết

 • TP.HCM: quảng cáo khoan cắt bê tông trái phép sẽ bị xử lý hình sự

  8/22/2018 3:10:12 PM

  Chiều qua 27-10, tại cuộc họp do UBND TP.HCM tổ chức để giải quyết tình trạng quảng cáo rao vặt khoan cắt bêtông trái phép, đại tá Trần Triều Dương - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho rằng hầu hết các đối tượng thực hiện hành vi sơn phết khoan cắt bêtông lên tường đều không có điều kiện chấp hành việc phạt tiền, cơ quan nhà nước cũng không cưỡng chế được.

  ...xem chi tiết

 • Chuyển giao công nghệ làm đường bê tông xi măng

  8/22/2018 1:35:45 PM

  Với thiết kế đơn giản, giá thành cạnh tranh, hai chiếc máy làm đường bê tông xi măng theo công nghệ ba trục lăn và trống lăn đã được chuyển giao thi công tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ninh. Đây là thiết bị được chế tạo tại Việt Nam, giúp cơ giới hóa quá trình thi công trải đường bê tông xi măng, hạn chế tối đa sử dụng sức người và công cụ thô sơ. 

  ...xem chi tiết

 • Viễn cảnh tạo máy tính từ... bê tông

  Viễn cảnh tạo máy tính từ... bê tông

  8/22/2018 2:59:46 PM

  Các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ cách biến vật liệu xây dựng thành kim loại và từ đó tạo ra thiết bị điện tử tiêu dùng.Thoạt tiên chẳng khác nào nghe phải thuật giả kim thời cổ đại, nhưng các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách biến bê tông thành kim loại.

  ...xem chi tiết

 • CÔNG NGHỆ THI CÔNG BÊ TÔNG LẠNH

  8/22/2018 3:09:33 PM

  Thuật ngữ “bê tông đầm lăn” (RCC) là để mô tả loại bê tông sử dụng trong quá trình thi công kết hợp được tính kinh tế và công nghệ thi công nhanh của các đập đắp với cường độ và độ bền của bê tông. Bê tông đầm lăn RCC là bê tông có độ ổn định, không sụt trong trạng thái chưa đông cứng sẽ được vận chuyển, đổ và đầm bằng các thiết bị thi công đập đắp. Các tính chất của rcc đông cứng tương tự như những tính chất của bê tông thi công theo các phương pháp thi công truyền thống.

  ...xem chi tiết

 • Robot phá bê tông chuyên dụng

  Robot phá bê tông chuyên dụng

  8/22/2018 3:19:12 PM

  Phá hủy một tòa nhà lớn luôn là một việc không đơn giản khi các kỹ sư có thể phải sử dụng đến thuốc nổ để làm vỡ vụn những khối bê tông khổng lồ. Tuy nhiên, công việc đó giờ đây đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều với robot phá bê tông chuyên dụng mang tên ERO. Đây là sản phẩm được thiết kế và chế tạo bởi kỹ sư Omer Haciomeroglu và nó đã giành giải thưởng trong một cuộc thi sáng chế của ISDA.

  ...xem chi tiết

 • Chênh vênh đời thợ khoan cắt bê tông

  Chênh vênh đời thợ khoan cắt bê tông

  8/22/2018 3:17:16 PM

  Tôi vốn không có thiện cảm với những người làm nghề khoan cắt bê tông bởi thường xuyên phải chứng kiến những bức tường đẹp đẽ bị bôi bẩn bởi những dòng quảng cáo khoan cắt bê tông. “Khoan cắt bê tông” tấn công mọi bức tường, mọi khoảng trống, từ nhà dân đến cơ quan, công sở, trường học, nhà máy, xí nghiệp…; từ các bức tường ngoài phố cho đến những bức tường trong hẻm; từ những bức tường cũ đến những bức tường mới xây…quảng cáo tràn lan đó đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí để lên tiếng phê phán.

  ...xem chi tiết

 • Kỹ thuật khoan cắt bê tông

  Kỹ thuật khoan cắt bê tông

  8/22/2018 3:20:28 PM

  Kỹ thuật khoan cắt bê tông là gì? Tại sao phải học các kĩ thuật này? 

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ thi công dùng dung dịch giữ thành vách hố đào

  8/22/2018 3:03:05 PM

  Phương pháp của công nghệ này là dùng thiết bị tạo lỗ lấy đất lên khỏi lỗ. Đồng thời bơm vào lỗ một loại dung dịch có khả năng tạo màng giữ thành vách hố đào và có trọng lượng riêng hơi nhỉnh hơn nước ngầm trong đất một chút để cân bằng lại áp lực khi lấy đất lên.

  ...xem chi tiết

 • Sản xuất bê tông trộn sẵn

  8/22/2018 3:18:11 PM

  Đây là loại bê tông được giao đến cho khách hàng bằng xe bồn trộn trong tình trạng bê tông mới trộn và không đông cứng. Bê tông trộn sẵn là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến trên thế giới.

  ...xem chi tiết

 • Sản xuất bê tông đúc sẳn

  8/22/2018 11:52:27 AM

  Bê tông đúc sẵn là một phương pháp trong xây dựng, mà bê tông được đúc trong một cái khuôn có thể dùng lại được, sau đó được bảo dưỡng trong một môi trường được kiểm soát, được chuyển đến công trường xây dựng và nâng lên đúng chỗ để hình thành một cấu trúc. Bê tông đúc sẵn có thể chia thành 2 loại ứng dụng, bê tông ướt và bê tông khô.

  ...xem chi tiết

 • Bê tông phun

  8/22/2018 1:16:22 PM

  Bê tông phun là bê tông được chuyển dịch bằng áp lực không khí bởi một thiết bị phun tốc độ cao. Bê tông phun được dùng để cố định đá kết dính kém và nền đất mềm/ chưa gia cố trong các máng rãnh lộ thiên, đường hầm hay gia cố sườn dốc. Bê tông vừa được phun vừa được kết chặt lại cùng một lúc. Bê tông phun còn được ứng dụng phổ biến làm lớp lót cho các công trình ngầm trong hầm. Nó cũng còn được dùng trong sửa chữa bê tông.

  ...xem chi tiết

 • Giải pháp công nghệ bê tông đặc biệt

  Giải pháp công nghệ bê tông đặc biệt

  8/22/2018 2:53:06 PM

  Bê tông đầm lăn (RCC) là bê tông được đầm chặt bằng máy đầm hơi. RCC thường được trộn bằng máy trộn / trạm trộn cưỡng bức liên tục, công suất lớn, được vận chuyển bằng xe tải hoặc băng tải và được trải ra theo nhiều lớp (còn được gọi là tầng) trước khi được đầm chặt.

  ...xem chi tiết

 • Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam tổ chức Đại hội lần IV

  Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam tổ chức Đại hội lần IV

  8/22/2018 2:56:09 PM

  Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Tham dự Đại hội có ông Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) kiêm Chủ tịch Hội Công nghiệp Bê tông Việt Nam, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, 

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ sản xuất bê tông bọt tại Việt Nam.

  8/22/2018 3:28:38 PM

  Bê tông bọt là một loại vật liệu nhẹ, khi còn ở dạng vữa thì dễ chẩy, như cháo  loang ; có thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục công trình. Khi khô nó có tỷ trọng trong khoảng 400-1600kg/m3 và có độ chịu nén từ 1 MPa to 15 MPa.

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ bê tông dự ứng lực - bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

  Công nghệ bê tông dự ứng lực - bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

  8/22/2018 1:21:00 PM

  Áp dụng công nghệ mới trong xây dựng giúp tiệt kiệm thời gian, giảm giá thành công trình, tăng độ bền vững cho tòa nhà luôn là bài toán cho các chủ đầu tư và một trong những lựa chọn được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là công nghệ bê tông dự ứng lực.

  ...xem chi tiết

 • Cạnh tranh khoan cắt bê tông trên google.

  Cạnh tranh khoan cắt bê tông trên google.

  8/22/2018 2:57:51 PM

  Nếu như ngày trước khi bạn search trên google từ khóa Cat BeTong thì chỉ có vài cơ sở...còn bây giờ search vào thì thấy nhan nhản các cơ sở quảng cáo tràn lan. Lý do tại sao lại như vậy? Rất đơn giản vì lúc trước google mới xuất hiện và trình độ công nghệ thông tin của chúng ta đang còn rất thấp nên nhu cầu tìm kiếm khách hàng trên internet vì thế cũng tỉ lệ thuận với nó. Có cầu mới có cung nên các nhà làm quảng cáo vì thế cũng xuất hiện nhiều hơn.

  ...xem chi tiết

 • Kỹ thuật phòng ngừa sự cố thi công hố đào trong vùng đất yếu

  5/22/2015 2:17:45 PM

  Việc thi công hố đào đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong quá trình thi công móng công trình, nó không những tăng chất lượng móng và toàn công trình mà còn là vấn đề ảnh hưởng lớn đến an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

  ...xem chi tiết

 • GIẢI PHÁP MỚI SỬ DỤNG TIA LỬA ĐIỆN ĐỂ TÁI CHẾ BÊ TÔNG

  GIẢI PHÁP MỚI SỬ DỤNG TIA LỬA ĐIỆN ĐỂ TÁI CHẾ BÊ TÔNG

  3/11/2014 5:00:00 PM

  Bê tông (hỗn hợp của xi măng, cốt liệu và nước) có đặc tính rất bền và chịu lực cao nên đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến đặc biệt trong công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên việc sử dụng bê tông lại gây ra một số mặt tiêu cực. 

   

  ...xem chi tiết

 • Bê tông công trình đổ sập, phá vỡ bờ rào dân cư

  Bê tông công trình đổ sập, phá vỡ bờ rào dân cư

  3/19/2014 11:16:14 PM

  Sự việc xảy ra lúc 11 giờ ngày 27/2 tại công trình xây dựng số 78 phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại hiện trường, mảng bê tông rơi xuống đã xô đổ một đoạn tường rào

   

  ...xem chi tiết