Tin công nghệ bê tông

 • Vật liệu xử lý ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép

  1/3/2018 4:59:55 PM

  Bệnh ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép xảy ra tại nhiều công trình trên thế giới, gây thiệt hại cho chủ đầu tư rất nhiều kinh phí để sửa chữa nâng cao tuổi thọ, các công trình sau thường xảy ra hiện tượng trên:

  ...xem chi tiết

 • CÔNG NGHỆ THI CÔNG BÊ TÔNG LẠNH

  8/22/2018 3:09:33 PM

  Thuật ngữ “bê tông đầm lăn” (RCC) là để mô tả loại bê tông sử dụng trong quá trình thi công kết hợp được tính kinh tế và công nghệ thi công nhanh của các đập đắp với cường độ và độ bền của bê tông. Bê tông đầm lăn RCC là bê tông có độ ổn định, không sụt trong trạng thái chưa đông cứng sẽ được vận chuyển, đổ và đầm bằng các thiết bị thi công đập đắp. Các tính chất của rcc đông cứng tương tự như những tính chất của bê tông thi công theo các phương pháp thi công truyền thống.

  ...xem chi tiết

 • Kỹ thuật khoan cắt bê tông

  Kỹ thuật khoan cắt bê tông

  8/22/2018 3:20:28 PM

  Kỹ thuật khoan cắt bê tông là gì? Tại sao phải học các kĩ thuật này? 

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ thi công dùng dung dịch giữ thành vách hố đào

  8/22/2018 3:03:05 PM

  Phương pháp của công nghệ này là dùng thiết bị tạo lỗ lấy đất lên khỏi lỗ. Đồng thời bơm vào lỗ một loại dung dịch có khả năng tạo màng giữ thành vách hố đào và có trọng lượng riêng hơi nhỉnh hơn nước ngầm trong đất một chút để cân bằng lại áp lực khi lấy đất lên.

  ...xem chi tiết

 • Sản xuất bê tông trộn sẵn

  8/22/2018 3:18:11 PM

  Đây là loại bê tông được giao đến cho khách hàng bằng xe bồn trộn trong tình trạng bê tông mới trộn và không đông cứng. Bê tông trộn sẵn là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến trên thế giới.

  ...xem chi tiết

 • Sản xuất bê tông đúc sẳn

  8/22/2018 11:52:27 AM

  Bê tông đúc sẵn là một phương pháp trong xây dựng, mà bê tông được đúc trong một cái khuôn có thể dùng lại được, sau đó được bảo dưỡng trong một môi trường được kiểm soát, được chuyển đến công trường xây dựng và nâng lên đúng chỗ để hình thành một cấu trúc. Bê tông đúc sẵn có thể chia thành 2 loại ứng dụng, bê tông ướt và bê tông khô.

  ...xem chi tiết

 • Bê tông phun

  8/22/2018 1:16:22 PM

  Bê tông phun là bê tông được chuyển dịch bằng áp lực không khí bởi một thiết bị phun tốc độ cao. Bê tông phun được dùng để cố định đá kết dính kém và nền đất mềm/ chưa gia cố trong các máng rãnh lộ thiên, đường hầm hay gia cố sườn dốc. Bê tông vừa được phun vừa được kết chặt lại cùng một lúc. Bê tông phun còn được ứng dụng phổ biến làm lớp lót cho các công trình ngầm trong hầm. Nó cũng còn được dùng trong sửa chữa bê tông.

  ...xem chi tiết

 • Giải pháp công nghệ bê tông đặc biệt

  Giải pháp công nghệ bê tông đặc biệt

  8/22/2018 2:53:06 PM

  Bê tông đầm lăn (RCC) là bê tông được đầm chặt bằng máy đầm hơi. RCC thường được trộn bằng máy trộn / trạm trộn cưỡng bức liên tục, công suất lớn, được vận chuyển bằng xe tải hoặc băng tải và được trải ra theo nhiều lớp (còn được gọi là tầng) trước khi được đầm chặt.

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ sản xuất bê tông bọt tại Việt Nam.

  8/22/2018 3:28:38 PM

  Bê tông bọt là một loại vật liệu nhẹ, khi còn ở dạng vữa thì dễ chẩy, như cháo  loang ; có thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục công trình. Khi khô nó có tỷ trọng trong khoảng 400-1600kg/m3 và có độ chịu nén từ 1 MPa to 15 MPa.

  ...xem chi tiết

 • Công nghệ bê tông dự ứng lực - bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

  Công nghệ bê tông dự ứng lực - bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

  8/22/2018 1:21:00 PM

  Áp dụng công nghệ mới trong xây dựng giúp tiệt kiệm thời gian, giảm giá thành công trình, tăng độ bền vững cho tòa nhà luôn là bài toán cho các chủ đầu tư và một trong những lựa chọn được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là công nghệ bê tông dự ứng lực.

  ...xem chi tiết

 • Kỹ thuật phòng ngừa sự cố thi công hố đào trong vùng đất yếu

  5/22/2015 2:17:45 PM

  Việc thi công hố đào đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong quá trình thi công móng công trình, nó không những tăng chất lượng móng và toàn công trình mà còn là vấn đề ảnh hưởng lớn đến an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

  ...xem chi tiết

 • GIẢI PHÁP MỚI SỬ DỤNG TIA LỬA ĐIỆN ĐỂ TÁI CHẾ BÊ TÔNG

  GIẢI PHÁP MỚI SỬ DỤNG TIA LỬA ĐIỆN ĐỂ TÁI CHẾ BÊ TÔNG

  3/11/2014 5:00:00 PM

  Bê tông (hỗn hợp của xi măng, cốt liệu và nước) có đặc tính rất bền và chịu lực cao nên đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến đặc biệt trong công nghiệp xây dựng. Tuy nhiên việc sử dụng bê tông lại gây ra một số mặt tiêu cực. 

   

  ...xem chi tiết